Thói quen ăn uống giữ cơ bụng 6 múi

Kiên trì với thực đơn chia nhỏ bữa ăn, tập luyện cơ bụng xen kẽ các ngày trong tuần, nghỉ ngơi hợp lý là những bí quyết giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu cơ bụng 6 múi hoàn hảo r nĂn đúng giờ, bổ sung đủ protein, chất xơ, chất béo, kiểm soát khẩu phần ăn giúp cơ bụng săn chắc

Thói quen ăn uống giữ cơ bụng 6 múi

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 267 Lượt xem

Kiên trì với thực đơn chia nhỏ bữa ăn, tập luyện cơ bụng xen kẽ các ngày trong tuần, nghỉ ngơi hợp lý là những bí quyết giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu cơ bụng 6 múi hoàn hảo. Ăn đúng giờ, bổ sung đủ protein, chất xơ, chất béo, kiểm soát khẩu phần ăn giúp cơ bụng săn chắc.

Ngoài tập luyện đều đặn, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình. Ăn ít nhất 6 bữa trong ngày, nhiều bữa ăn nhỏ giúp chúng ta hấp thụ chất tốt hơn và dạ dày sẽ khoẻ hơn.

Hơn thế, bạn hãy chú ý đến các bữa ăn trước khi tập. Ăn nhẹ trước tập ít nhất 30 phút, không nên ăn quá no dễ ảnh hưởng lớn đến việc tập luyện, dư thừa calo. Trong quá trình tập, bạn không đốt hết sẽ xảy ra hiện tượng chán tập và tăng mỡ, không phát triển cơ.

Hạn chế đồ ăn nhanh và gia vị cũng là điểm bạn cần lưu ý. Đồ ăn có đường sẽ tạo mỡ và ăn mặn tích nước trong cơ thể.

Cuối cùng, bạn cần ăn nhiều trái cây. Chúng nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá, chứa năng lượng sạch giúp cơ thể dễ hấp thu. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn trái cây quá ngọt trong bữa tối, có thể sử dụng các loại quả như bưởi, dứa, dâu tây, việt quất, cam, ổi, mận.

Không nên ăn kiêng quá nghiêm ngặt vì làm giảm khả năng bổ sung glycogen của cơ thể, gây khó khăn cho việc xây dựng và duy trì cơ bắp. 

Ăn nhiều protein giúp cơ bắp săn chắc và đốt cháy chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, trong các chất dinh dưỡng đa lượng, protein nạc có tác dụng sinh nhiệt cao nhất trên cơ thể.

Ăn chất béo lành mạnh bao gồm chất béo không bão hòa như quả bơ, bơ hạt, cá và dầu ô liu giúp cơ thể giữ mức insulin bình thường, giảm mỡ bụng và cơ bụng 6 múi săn chắc.

Ngoài bữa ăn chính, cần bổ sung thêm các bữa ăn nhẹ. Nên ăn nhẹ ba giờ một lần để hạn chế cơn thèm chất béo và đồ ngọt, giúp lưu trữ nhiều glycogen trong các mô gan và cơ.
 
Kiểm soát phần ăn, cân bằng carbohydrate, protein và chất béo theo đúng tỷ lệ. Cách này sẽ ngăn bạn tăng thêm mỡ trong cơ thể.

Nên ăn nhiều chất xơ và giảm cảm giác thèm ăn trong bữa sáng. Buổi tối nên ăn protein nạc, loại bỏ carbohydrate vì cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe.
Bài viết khác
Liên hệ