Biến tấu tài tình với bắp

Không ngờ thức quả bình dân như bắp cũng tạo nên vô vàn thức quà vặt hấp dẫn thế này đây

Biến tấu tài tình với bắp

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 465 Lượt xem

Không ngờ thức quả bình dân như bắp cũng tạo nên vô vàn thức quà vặt hấp dẫn thế này đây.

Nếu để ý bạn sẽ thấy hình như hầu hết những món ăn vặt, lót dạ ở Sài Gòn đều có thể kết hợp cùng với bắp. Tuy là loại thực phẩm bình dân nhưng lại có độ thơm, dẻo ngọt tự nhiên nên đã hợp vị với đa số thực khách. Hãy xem ẩm thực Sài Gòn có những món ăn từ bắp nào phục vụ bạn nhé.

Bắp xào

Tiếng rao "bắp xào, hột vịt lộn xào me đây" vang vọng giữa đêm Sài Gòn náo nhiệt dường như đã quá quen thuộc với người dân nơi đây. Và cũng vì thế mà món bắp xào cũng là thức quà ăn chơi dễ tìm, hấp dẫn cho những tối dạo phố. Mấy hạt bắp nhỏ nhỏ đơn giản thế mà lại thơm lừng mùi bơ rồi còn quyện đều cùng bột béo của dầu, ruốc mằn mặn... vô cùng hấp dẫn.

Bắp xào giòn giòn, thơm thơm lại còn nóng sốt nên cứ nhâm nhi mãi mà chẳng hề thấy ngán. Thêm vào đó, mỗi hộp bắp chỉ từ 10k - 15k mà thôi, ai sang hơn thì cho trứng thêm để tăng độ béo cho "đã" miệng. Bạn có thể tìm ở các xe đẩy ven đường vào buổi tối, khu ăn vặt Hồ Con Rùa, khu phố đi bộ Nguyễn Huệ... nơi nào cũng có.

Bắp nướng

So với bắp xào thì bắp nướng giữ lại nguyên hương vị đặc trưng của món là dẻo ngọt và kèm thêm mùi thơm từ than rất hấp dẫn. Người Sài Gòn ăn bắp nướng cầu kì hơn, họ cho nhiều mỡ hành để từng hạt bắp phủ đều cái bóng bẩy quyến rũ. Hành mang đến chút nồng nàn, chút ngọt béo để tiếp sức cho bắp.

Có nơi bạn sẽ cầm cả quả để nhâm nhi, còn có chỗ thì tách hạt sẵn rồi cho ruốc mằn mặn ăn cùng. Nóng hổi, dẻo dẻo và béo ngọt chính là những gì mà món ăn bình dân này mang đến. Bạn có thể tìm đến hàng bắp nướng ở khu Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), khu ăn vặt Nguyễn Kim (quận 10) hay những xe đẩy ven đường Sư Vạn Hạnh (quận 10)...

Bánh bắp chiên

Một gợi ý ăn vặt vừa giòn vừa dẻo từ bắp và cũng phổ biến ở Sài Gòn chính là bánh bắp chiên. Hạt bắp được tách ra sau đó trộn cùng bột và chiên ngay trong dầu nóng. Khi chúng chuyển sang màu vàng ươm thì cũng là lúc những chiếc bánh bắp nóng hổi sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Nguồn: kenh14.vn

Bài viết khác
Liên hệ